Rửa trái cây đúng cách thức để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ko phải là chuyện đơn giản sở hữu các bà, những mẹ. Đối sở hữu các chiếc trái cây khác nhau cũng cần mang các mẹo riêng cho từng chiếc. Cùng tham khảo một số cách rửa hoa quả sạch đúng bí quyết
1. Dâu tây
Bỏ các quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đấy cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sử dụng bàn chải thật mềm để rửa sạch những kẽ trên bề mặt vỏ. Chung cuộc, hãy rửa lại mang nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
các núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi lúc đã rửa sạch, đây là quy định chung cho đầy đủ những quả thuộc họ dâu. Nếu bạn vặt chúng đi trước lúc rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng ko còn ngon nữa.
mách nhỏ thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu nho trắng! Họ cho rằng, như vậy, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.
Xem thêm bài viết về máy khử độc thức ăn Xixa tại website Xixa
hai. Táo
Vỏ táo là nơi đựng hồ hết chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích tụ phổ biến nhất những hoá chất trong giai đoạn bảo quản. Đa dạng người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.
ngoài ra, nếu như rửa ko đúng cách sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí mang thể gây ngộ độc cho cơ thể.
đầu tiên, nên rửa táo qua sở hữu nước sạch 1 lần để mẫu bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đấy, tiêu dùng tay rửa thật sạch vỏ táo mang nước muối pha loãng. Các chất tiệt trùng có trong muối sẽ tẩy sạch các ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.
Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi quy tụ rộng rãi vi khuẩn và hoá chất nhất. Rút cục, rửa lại bằng nước lã và để ráo. Khi đó bạn sở hữu thể im tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.
3. Nho
Bề mặt nho mang một lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là "lá chắn" kiểm soát an ninh lớp vỏ mỏng manh và đem lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi "thu hút" bụi bặm và các mẫu vi khuẩn ngoài môi trường.
Chính vì vậy, trong giai đoạn rửa cần hết sức chăm chút để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của chiếc quả này.
Hãy rửa nho dưới vòi nước, sử dụng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ nói quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm tương tự sẽ khiến nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.
các chùm xum xuê nên tiêu dùng dao để chia ra chứ ko nên giựt quả khỏi cuống. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước lã, để trong rổ cho khô ráo nước.
Tham khảo máy rửa rau quả mini Xixa tại website Xixa
4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh
những cái quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau ấy mới rửa dưới vòi nước lạnh.
5. Các cái dưa
Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới dòng nước lạnh bằng tay hoặc bằng bàn chải.
Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau lúc rửa, chúng mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương. Bởi vậy, trái cây sau khi rửa ko nên để lâu. Để không mất những chất bổ, khi gọt cần tiêu dùng dao bằng thép ko gỉ.
cách thức hóa học để khử độc rau quả
Lấy 1 lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào một chậu nước sạch để nước với màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch đấy khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa qua lại bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng tốt là có thể ăn được.
Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào 1 lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Dòng dung dịch này ko độc, không kích thích, không mang mùi lạ đồng thời hiệu quả khử khuẩn tốt.
ngoài ra, giả dụ ko sở hữu những dung dịch trên, bạn có thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Giả dụ là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là tiêu dùng được.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc lạ tại https://xixa.com/